Dịp Lễ, Tết và những điều cần lưu ý

Vào những dịp như lễ, tết, nhu cầu đi lại của người dân lại tăng cao, do đó các loại vé phương tiện đều trở nên khan hiếm, đặc biệt là vé máy bay.

Để có thể sở hữu một chiếc vé máy bay cho chuyến hành trình về quê sum họp, đón tết cùng những người thân yêu của mình, quý khách cần lưu ý đến những vấn đề sau:

MUA TẠI PHÒNG VÉ VÀ ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG

Để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé bán giá cao hơn giá thực tế, bạn nên đặt chỗ và mua vé tại các phòng vé, đại lý chính hãng hoặc trên website của những nhà cung cấp uy tín.

Đồng thời bạn nên tìm hiểu những thông tin về giá vé và những điều kiện kèm theo trên các trang web chính của hãng hàng không để tránh mua phải những tấm vé với giá cao ngất.

luu-y-khi-dat-ve-may-bay-dip-le-tet-1

ĐẶT VÉ NGAY KHI CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG MỞ BÁN VÉ TẾT

Nếu đã có kế hoạch cho kì nghỉ lễ, tết thì bạn hãy nhanh chóng xác định chính xác thời gian bay để đặt vé càng sớm càng tốt.
Nếu còn chần chừ thì cơ hội mua vé của bạn sẽ không còn, bởi trong những dịp cao điểm này, vé máy bay thực sự rất khan hiếm.

Trong trường hợp nếu không kịp mua vé máy bay dịp tết, bạn hãy cập nhật thông tin thường xuyên về các chuyến bay tăng cường của các hãng hàng không và đăng ký danh sách chờ để được ưu tiên khi vé máy bay tăng cường được mở bán.

KIỂM TRA THÔNG TIN GIÁ CẢ VÀ ĐIỀU KIỆN VÉ

Vào mùa cao điểm như lễ, tết thì nhiều quy định về điều kiện vé máy bay sẽ có sự thay đổi, đặc biệt là đối với những vé máy bay khuyến mãi, do đó bạn nên kiểm tra thông tin thật kĩ để có sự lựa chọn phù hợp.

Lưu ý: Trong giai đoạn cao như điểm lễ, tết, nếu muốn thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình sau khi xuất vé hoặc hoàn vé thì bạn phải đóng lệ phí khá cao.

luu-y-khi-dat-ve-may-bay-dip-le-tet-2

KIỂM TRA QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC GIẤY TỜ VÀ HÀNH LÝ

Để tránh bị phiền phức về mặt thủ tục, thậm chí bị hoãn bay vì thiếu giấy tờ, bạn nên tìm hiểu kỹ trước các quy định về giấy tờ tùy thân, các loại hàng hóa cấm hoặc hạn chế vận chuyển trên máy bay để có thể mang hành lí cho phù hợp.

Bên cạnh đó, những vấn đề như: vé trẻ em, trọng lượng hành lí, thời gian có mặt tại sân bay,…cũng là những vấn đề bạn nên đặc biệt lưu ý trong những dịp cao điểm như lễ, tết.

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG VÉ MÁY BAY RẺ BẤT NGỜ

Trong dịp lễ, tết, các hãng hàng không cũng tranh thủ đưa ra nhiều khuyến mãi, với các mức giá vé ưu đãi. Tuy nhiên, bạn nên thật cảnh giác với những vé máy bay rẻ bất ngờ vì những tấm vé này tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất cao.

luu-y-khi-dat-ve-may-bay-dip-le-tet-3

Trên đây là những lưu ý khi mua vé máy bay trong những dịp cao điểm lễ, tết mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ mua được những tấm vé máy bay ưng ý nhất và có những kì nghỉ đầy vui tươi, ý nghĩa bên người thân, bạn bè.

Trả lời