Top 8 điểm ngắm mùa lá đỏ du lịch Nhật Bản

Nếu như mùa xuân của Nhật Bản đặc trưng bởi vẻ diễm kiều, thơ mộng của hoa anh đào, hoa mơ hay hoa mận thì mùa thu lại được yêu thích bởi sắc vàng và đỏ lãng mạn khi thảm thực vật đều nhất loạt thay lá. Đến với du lịch Nhật Bản vào những ngày sang thu, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình thay áo mới của các loài thực vật tại nơi đây, từ màu xanh thẫm chuyển sang màu vàng ươm và sau hết là đỏ rực. Hãy cùng Đất Việt Tour khám phá 8 địa điểm ngắm lá đỏ mùa thu ở Nhật Bản nhé!

HỒ KAWAGUCHI – FUJIKAWAGUCHIKO

Kawaguchi là một hồ nước tuyệt đẹp nằm ở thị trấn Fujikawaguchiko và là một trong những “ngũ hồ” ở dưới chân núi Phú Sĩ. “Momiji Kaido" (con đường lá đỏ) dài khoảng 1.5 km, và sở hữu 60 gốc cây lá đỏ đồ sộ là những thắng cảnh không thể bỏ lỡ tại hồ Kawaguchi.

Phía bờ bắc của hồ, vào hàng năm đều có tổ chức “lễ hội lá đỏ mùa thu Fuji Kawaguchiko”. hiện, Kawaguchi là điểm đến vấn nhiều khách du lịch nhất bởi đây là nơi dừng chân nghỉ ngơi lý tưởng sau hành trình leo và xuống núi Phú Sĩ đầy gian khổ.

Hồ Kawaguchi

Hồ Kawaguchi (Ảnh: sưu tầm)

Qua từng mùa, hồ Kawaguchi được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh sắc khác nhau, mùa xuân bạn sẽ được ngắm hoa anh đào nở rộ, mùa hè thì được ngắm hoa oải hương và còn mùa thu thì cả không gian chìm trong sắc đỏ của lá phong.

Thời khắc ngắm đẹp nhất: Đầu tháng 11 đến cuối tháng 11

Cách di duyển: Du khách có chọn 1 trong 2 ga dưới đây để di chuyển đến hồ Kawaguchi

 • Tàu thường: di chuyển từ Ga Tokyo → chuyển tàu tại ga Otsuki (thời gian chuyển di khoảng 1 tiếng 16 phút).
 • Tàu thường: chuyển di từ Ga Otsuki, tuyến đi Fujikyu → ga Kawaguchiko (thời kì di chuyển 43 phút).

NIKKO – TỈNH TOCHIGI

Khu vực Nikko là nơi sở hữu những công trình kiến trúc mang tính lịch sử và nhiều phong cảnh tự nhiên hùng vĩ như: đền thờ Nikko Toshogu, hồ Chuzenji, thác Kegon no Taki, thảo nguyên Senjougahara,…

Nikko không chỉ được biết đến như là một địa danh lừng danh cuộn khách tham quan trong nước, mà nơi đây còn là điểm đến cho những du khách nước ngoài khi đi du lịch trong ngày từ Tokyo do chỉ mất 2 tiếng để chuyển di.

Nikko

Nikko (Ảnh: sưu tầm)

Dốc Irohazaka là nơi ngắm lá đỏ nức danh nhất của khu vực này, đây là đoạn đường đồi núi với độ cao 440 mét so với mực nước biển. Khi chuyển di trên đoạn đường này vào mùa lá đỏ, mỗi chốc lát khi xe quẹo vào khúc cua bạn lại có thể chiêm ngưỡng màu sắc khác nhau của lá cây từ cửa sổ, tựa như đang chứng kiến một buổi trình diễn nghệ thuật.

Lên hết con dốc Irohazaka là địa điểm ngắm cảnh Akechidaira, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng màu sắc nhãi ranh của lá đỏ cũng như bức tranh toàn cảnh núi rừng. Gần khu vực đó còn có rất nhiều địa điểm tham quan khác như hồ Chuzenji Ko, thác Kegon no taki, thảo nguyên Senjougahara, đền thờ Nikko Toshogu.

Thời khắc ngắm đẹp nhất: Giữa tháng 10 đến đầu tháng 11

Cách di duyển:

 • Đi bằng tàu Shinkansen: di chuyển từ ga Tokyo (tuyến Tohoku Shinkansen) → Ga Utsunomiya (thời kì chuyển di khoảng 50 phút)
 • Đi bằng ô tô: di chuyển từ Ga Utsunomiya → Dốc Irohazaka (thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng 30 phút)

CHÙA RISSHAKUJI – TỈNH YAMAGATA

Chùa Risshakuji tự hào với nền văn minh lịch sử 1100 năm, là một trong những  chốn khôn thiêng của vùng Tohoku. Matsuo Basho – một nhà thơ haikai đầu thời đại Edo (1603 – 1868), đã ngâm bài thơ haiku “Shizuka Saya iwani shimizu semi no koe” (tiếng ve thấm vào bờ đá tĩnh) tại ngôi chùa này.

Bài thơ haiku này sau đó được biết đến rộng rãi trên toàn nước Nhật, và cho đến hiện tại nó vẫn được nhắc tới dù đã sang hơn 300 năm. Cứ độ thu về, du khách trên toàn quốc lại đến với nơi đây để ngắm lá đỏ.

Chùa Risshakuji

Chùa Risshakuji (Ảnh: sưu tầm) 

Những loài cây rụng lá mọc thiên nhiên trên sườn núi như: cây thích, cây sồi, cây bạch quả,… cùng nhất loạt đổi sang một màu đỏ rực. Chùa Risshakuji cùng với những chiếc lá đỏ hoà vào nhau tạo nên một bức tranh tuyệt sắc đến mê người.

Thời khắc ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 10 đến đầu tháng 11

Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00

Cách di duyển:

 • Đi bằng tàu Shinkansen: chuyển di từ ga Tokyo (tuyến Tohoku Shinkansen) → Ga Yamagata (thời gian chuyển di khoảng 2 giờ 50 phút)
 • Đi bằng tàu điện thường ngày: di chuyển từ ga Yamagata (tuyến JR Sanzen) → Ga Yamadera (thời gian di chuyển khoảng 20 phút)

>>> Tham khảo du lịch hè săn mây ở Nhật Bản: Du Lịch Hè Nhật Bản Săn Biển Mây Huyền Ảo

ĐẢO ITSUKUSHIMA – TỈNH HIROSHIMA

Đảo Itsukushima được biết đến là một trong tam đại tuyệt cảnh biểu tượng của nước Nhật. Nơi đây đã được UNESCO xác nhận là Di sản thế giới, và hình ảnh cổng Torii nổi lên trên mặt biển là tượng trưng cho hòn đảo này.

Trong khu vực khuôn viên rộng khoảng 30 mét vuông của hòn đảo, có Công viên thung lũng lá đỏ (gọi là Momijidani Koen) là một danh thắng lá đỏ đại diện cho tỉnh Hiroshima. Khung cảnh lá đỏ với màu sắc ranh mãnh lồng vào những công trình kiến trúc mang đậm chất Nhật Bản là một sự phối hợp hết sức đẹp mặt và ăn rơ.

Đảo Itsukushima

Đảo Itsukushima (Ảnh: sưu tầm)

Để đến được với đảo Miyajima, khách tham quan phải đi bằng phà, nhưng do đây là địa điểm không chỉ khách du lịch trong nước mặc cả du khách nước ngoài thẳng di chuyển đến nên con đường đi từ ga Hiroshima đến với Miyajima cũng không mấy khó khăn.

Khách tham quan có thể đem cả xe ô tô lên phà nên cũng rất thuận tiện đối với những ai đang trong hành trình tham quan, trải nghiệm bằng ô tô.

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Giữa tháng 11 đến cuối tháng 11

Cách di duyển:

 • Đi bằng tàu thường: chuyển di từ ga Hiroshima, tuyến JR Sanyo Honsen → Ga Miyajimaguchi (thời gian chuyển di khoảng 50 phút)
 • Đi bộ từ ga: Miyajimaguchi → Địa điểm lên phà (thời kì di chuyển khoảng 5 phút)
 • Đi bằng phà: Từ địa điểm lên phà đến đảo (thời kì di chuyển khoảng 10 phút)

ĐÈO MIKUNI – HOKKAIDO 

Đèo Mikuni là địa điểm ngắm lá đỏ ở Nhật đặc sắc nhất ở Hokkaido, có tổng diện tích 226,764 ha, thuộc bộ phận của công viên quốc lập Daisetsuzan – công viên rộng nhất trong các công viên quốc lập ở Nhật Bản. Đèo được che bởi núi rừng bạt ngàn và trải dài về phía đường chân mây, với độ cao lên tới 1139 mét so với mực nước biển.

Đèo Mikuni

Đèo Mikuni (Ảnh: sưu tầm)

Vào mùa thu cây cối nơi này sẽ nhất tề chuyển màu, khoác lên mình một bộ áo mới rỡ. Điểm đặc sắc nhất hút một lượng lớn du khách đến đèo Mikuni chính là chiếc cầu Matsumio hình chữ S bắc ngang đèo. Khung cảnh hòa quyện với nhau tạo thành một bức tranh ma lanh mà ai cũng mong một lần trông thấy.

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 9 đến đầu tháng 10

Cách di duyển:

 • Đi bằng phi cơ: chuyển di từ phi trường Haneda (Tokyo) → phi trường Asahikawa (Hokkaido) (thời gian chuyển di khoảng 1 tiếng 30 phút)
 • Đi bằng ô tô: di chuyển từ sân bay Asahikawa → địa điểm đèo Mikuni (thời kì chuyển di khoảng khoảng 2 tiếng 30 phút).

HÀNG CÂY BẠCH QUẢ MEIJI JINGU GAIEN – TOKYO

Năm 1926, người dân ở Nhật đã trồng hàng cây bạch quả tại khu vườn ở vòng ngoài đền thờ Meiji Jingu. Hằng năm, ngôi đền đã cuốn đến 180 vạn du khách, hàng cây bạch quả này được biết đến như một danh thắng lá đỏ trổi nhất tại Tokyo, Nhật Bản.

Meiji Jingu Gaien sở hữu cho cho mình hàng cây bạch quả trải dài 300 mét mang vẻ đẹp giống với cái tên của nó – “Kogane road” tức thị “con đường hoàng kim”.

Cây bạch quả Meiji Jingu Gaien

Cây bạch quả Meiji Jingu Gaien (Ảnh: sưu tầm)

Từ giữa tháng 11, hơn 146 cây bạch quả hai bên đường bắt đầu chuyển sang màu vàng kim nhóng nhánh. Hằng năm, vào khung giờ từ 9:00 – 17:00 ngày Chủ nhật và những ngày lễ của mỗi tuần, tại đây sẽ trở thành “Hokosha Tengoku” (thiên đường dành cho người đi bộ).

hình dạng của một Tokyo náo nhiệt, sôi động hoà vào trong cảnh sắc của lá đỏ óng ánh ánh vàng kim tạo nên một quang cảnh đặc trưng riêng mà sẽ làm mê mẩn trái tim của nhiều du khách.

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Đầu tháng 11 đến đầu tháng 12

Cách di duyển:

 • Đi bằng tàu điện thường: di chuyển từ ga Tokyo đến ga Shinanomachi, tuyến Sobesun (thời kì chuyển di khoảng 13 phút)

 • Đi bộ từ ga: Shinanomachi (thời kì di chuyển khoảng 10 phút)

HỒ TOWADA – TỈNH AOMORI VÀ AKITA

Hồ Towada là một hồ miệng núi lửa lâu năm, nằm trên ranh giới giữa hai tỉnh Aomori và Akita thuộc vùng Tohoku. Tại bờ hồ dốc đứng cùng với những dãy núi khoác lên mình màu sắc cam vàng, cho đến mặt hồ đề đạt hình ảnh rừng thu lá đỏ, kể cả suối đèo thơ mộng…. Thảm thực vật sinh sôi nảy nở và nhất tề thay màu lá vào mùa thu.

Hồ Towada vào tất thảy các mùa trừ mùa đông, sẽ có du thuyền du lãm quanh hồ nên du khách có thể trải nghiệm ngắm lá đỏ từ trên thuyền. Gần hồ còn có suối nước nguồn Oirase, nơi mà dòng nước xanh trong veo của hồ Towada chảy vào.

Hồ Towada

Hồ Towada (Ảnh: sưu tầm)

Hình ảnh nghiêm chỉnh của suối nước hình thành qua hàng nghìn năm, được bao bọc bởi cây cối trình diễn.# bằng nhiều màu sắc khác nhau qua suốt bốn mùa đã làm cho địa điểm này trở thành địa điểm vấn nhiều du khách tới đây chụp ảnh hay phác họa cảnh vật.

Thời điểm ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 10 đến giữa tháng 11

Cách di duyển:

 • Đi bằng tàu Shinkansen: chuyển di từ Ga Tokyo, tuyến Tohoku Shinkansen → Ga Shi Aomori (thời gian chuyển di khoảng 3 tiếng)
 • Đi bằng xe bus: chuyển di từ Ga Shinomori → Trạm dừng xe bus Yasumiya (thời kì di chuyển khoảng 3 tiếng)

Giá vé:

 • Người lớn: 1430 yên (khoảng 300.000VNĐ)

 • trẻ nít: 720 yên (khoảng 150.000VNĐ)

PHẬT ĐƯỜNG BISHAMONDO – KYOTO 

Phật đường Bishamondo là ngôi chùa nức tiếng của phái Tendai tại Kyoto. Nơi đây thờ “Thần tài” vận Bishamonten và được biết đến như một nơi khôn thiêng để cầu vận may trong các sự kiện mang tính thắng phụ.

Cùng với vẻ đẹp của những cánh hoa bay trong gió từ những cây anh đào cổ thụ trên 100 năm tuổi vào mùa xuân và mùa thu ở nơi đây được khoác lên mình một màu lá đỏ. Ngôi chùa Bishamondo cùng với hình ảnh được dệt từ lá đỏ oắt con và những công trình kiến trúc mang tính lịch sử tạo nên một bức tranh hài hòa, bình yên và màu sắc.

Phật đường Bishamondo

Phật đường Bishamondo (Ảnh: sưu tầm)

Vào cuối mùa, những chiếc lá đỏ rơi lấp kín con đường vào điện thờ, người ta còn gọi đó là Shikiyoku (đệm lá đỏ). Có thể nói, cả con đường nhuộm màu đỏ rực Shikiyoku này chính là một nét thúc trong mùa thu tại Phật đường Bishamondo này.

Thời khắc ngắm đẹp nhất: Cuối tháng 11 đến giữa tháng 12

Giờ mở cửa: 8:30 – 17:00 (Đón khách vào tham quan đến 16:30)

Cách di duyển:

 • Đi bằng Tàu thường: di chuyển từ Ga Kyoto → Ga Yamashina (thời gian chuyển di khoảng 5 phút)
 • Đi bộ từ ga: Keihan Yamashina (thời kì di chuyển khoảng 20 phút)

Giá  vé:

 • Người lớn: 500 yên (khoảng 105.000VNĐ)
 • Học sinh cấp 3: 400 yên (khoảng 84.000VNĐ)
 • học trò tiểu học: 300 yên (khoảng 63.000VNĐ)
 • Từ tiểu học trở xuống: sẽ được miễn phí giá vé

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp mang lại những thông báo hữu dụng cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Nếu bạn cần tham khảo các tour Nhật Bản cũng như các tour nước ngoài khác một cách chi tiết hơn thì có thể truy cập website Đất Việt Tour hoặc gọi ngay đến hotline miễn phí 1800 6700 để được tham vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo ngay tour du lịch Nhật Bản: NHẬT BẢN CUNG ĐƯỜNG VÀNG: TOKYO KYOTO OSAKA KOBE