Những hồ nước có màu sắc tuyệt đẹp trên thế giới

Những hồ nước trên thế giới với màu sắc độc đáo như hồng, xanh dương hay đỏ tạo nên cảnh quan lôi kéo, thu hút du khách tham quan du lịch.

Hiller, Australia: nằm bên Thái Bình Dương, ở phía tây Australia, hồ Hillier trông giống một bức tranh màu hồng gạch. Nằm ở giữa vành đai cát cùng rừng cây bạch đàn, hồ nước dài 600 m này được Matthew Flinders phát hiện vào năm 1802. Đầu thế kỷ XX, hồ nước này là điểm khai thác muối vì có nồng độ muối tương đương biển Chết. Hiện giờ, đây là địa điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh: BogglingFacts.

Peyto, Western Canada: Nằm ở vườn non sông Banff, Peyto là một trong những hồ nước đẹp nhất Canada. Xung quanh hồ là những dòng sông băng có niên đại từ hơn 45 đến 125 triệu năm tuổi. Hồ chọn cái tên theo Bill Peyto, người đầu tiên phát hiện ra nơi đây năm 1849. Mặt nước đóng băng của hồ Peyto trong suốt như pha lê và khi ánh sáng chiếu xuống tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp. Hồ Peyto là địa điểm dễ dàng tiếp cận và du lịch tham quan đẹp nhất ở Alberta. Ảnh: Bbi-travel.

Laguna Colorada, Bolivia: Bầu trời xanh bao la, phía xa là núi Andes, cùng những chú chim hồng hạc trên mặt hồ Laguna Colorada nằm ở Tây Nam Bolivia là khung cảnh tuyệt đẹp và lôi kéo. Hồ Laguna Colorada có màu đỏ từ trầm tích và tảo đỏ trong nước. Nằm ở độ cao hơn 4.200 m so với mực nước biển, giữa hồ đỏ có đảo borax và một hồ nước nhỏ màu trắng tạo nên cảnh quan tương phản với màu cam đỏ chủ đạo của hồ.

Đây còn là điểm đến của những con chim hồng hạc, trong đó có loài Andean quý hiếm. Ảnh: Easyvoyage.

 

Kelimutu, Indonesia: Kelimutu là họ tên của 3 hồ nước có màu sắc khác nhau nằm trên đỉnh ngọn núi lửa ở vườn non sông Kelimutu. Màu nước trong các hồ thường thay đổi không dự đoán trước từ xanh dương, xanh lá cây, đỏ đến trắng hoặc đen. Người dân địa phương đặt những họ tên không giống nhau cho các hồ và họ tin rằng đó là nơi an nghỉ của các linh hồn rời đi.

Trong đó, hồ nước phía tây của núi lửa là nơi ở của những linh hồn tốt còn 2 hồ còn lại là dành cho những linh hồn xấu. Du khách có thể ghé thăm và đi quanh các hồ nhưng tuyệt đối không nên đến quá gần vì làn khói bay lên từ mặt hồ có thể gây không an toàn. Ảnh: Gohightbrow.

Chott El Djerid, Tunisia: Chottel Djerid là hồ muối lớn nhất ở miền Nam Tunisia, có hình dáng như con sói với chiều dài lên đến 250 km và có nước màu hồng và xanh lá. Bên cạnh đó, hồ nước này là thiên đường cho các nhà địa chất và là trong những địa điểm quay loạt phim Star Wars. Ảnh:Anothermag.

Emerald, New Zealand: Nằm tại vườn đất nước Tongariro Alpine Crossing là di sản thế giới được UNESCO công nhận, hồ Emerald là địa điểm du lịch hấp dẫn với làn nước màu xanh ngọc rực rỡ. Nước trong hồ được tạo ra do khoáng chất hòa tan trôi xuống từ miệng núi lửa đỏ gần đó. Ảnh: Earthnworld.

Rebta, Senegal: Bán đảo Cape Vert của Senegal có trong số những hồ nước màu sắc nhất trên thế giới. Hồ Rebta có cách gọi khác là Lac Rose có màu hồng đặc trưng được tạo được do vi khuẩn Dunaliella Salina sống trong nước. Màu của hồ thay đổi từ hồng đậm đến màu của cánh hoa hồng sẫm. Ảnh: Collectingwonder.

Laguna Verde, Bolivia: Cũng giống như Laguna Colorada, Laguna Verde là kỳ quan độc đáo của Bolivia. Nằm ở chân núi lửa Licancabur đã ngừng hoạt động, hồ muối này có màu xanh lá cây tỏa nắng do các mỏ khoáng sản tạo nên. Điều thú vị nhất là điều kiện khí hậu không ảnh hưởng trạng thái nước trong hồ. Trong mùa đông, dù nhiệt độ giảm xuống mức -56 độ C, nước trong hồ vẫn luôn ở trạng thái lỏng. Ảnh: Worldface.

Ngũ Hoa, Trung Hoa: Vườn giang sơn Trương Gia Giới rộng khoảng 72.000 ha đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1992. Nơi đây thu hút du khách với hệ sinh thái đa dạng và hồ nước bùng cháy rực rỡ với họ tên Ngũ Hoa.

Hồ nước này sâu mức 5 m, được bao quanh bởi các ngọn núi, có màu sắc thay đổi từ vàng hổ phách sang xanh ngọc bích hoặc xanh sapphire. Mùa đông, hồ nước không bị đóng băng và mực nước vẫn không đổi. Ngũ Hoa được coi là một trong những hồ nước đẹp nhất hành tinh. Ảnh: Wallpapercave.

Quilotoa, Ecuador: Quilotoa là hồ miệng núi lửa rộng 3 km được hình thành do sự phun trào núi lửa từ không ít thế kỷ trước. Hiện nay, hồ sâu mức 250 m và là địa điểm du lịch lôi kéo, với nước màu xanh lục được hình thành do các mỏ khoáng sản. Ảnh: Ttnotes.

Tham khảo thêm tour nuoc ngoai của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Hồ nước đẹp nhất thế giới ở Canada Với nước màu xanh tỏa nắng rực rỡ và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hồ Moraine ở Canada được Insider đánh giá đẹp nhất thế giới.

Oanh Vũ

Theo Earth&World