Vienna đánh bại Melbourne trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống

 Thủ đô của Áo đã giành danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018, vượt qua thành tích trước đó của Melbourne, Australia.

Theo bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất của Economist Intelligence Unit (Cơ quan Tình báo Kinh tế), 140 thành phố trên thế giới được đánh giá dựa trên độ ổn định, y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Năm 2018, Vienna, thủ đô của Áo, đã chiếm lĩnh vị trí hàng đầu. Ảnh: Dealtripper.

Melbourne, Australia, quán quân của năm 2017, xếp hạng 2 với giáo dục, y tế và văn hóa phát triển. Thành phố này nổi tiếng với tương đối nhiều trường đại học uy tín cũng như môi trường nghệ thuật phong phú, đa dạng. Ảnh: Visit Melbourne Australia.

Osaka, thành phố cảng của nước Nhật, đứng ở vị trí số 3. Nơi đây là thành phố có kinh tế phát triển, nhưng vẫn duy trì được nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, cùng nhiều cơ chế về y tế và giáo dục cho người dân. Ảnh: GaijinPot Travel.

Tham khảo: du lịch mùa thu hàn quốc của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Calgary, thành phố rộng lớn nằm ở tỉnh Alberta, Canada, giành vị trí số 4. Calgary có khí hậu dễ chịu, kinh tế trở nên tân tiến nhờ dầu mỏ, cùng các chế độ an sinh, xã hội thích hợp. Là điểm giao thoa văn hóa, Calgary mang lại cho người dân cuộc sống dễ chịu và thoải mái, dễ chịu. Ảnh: Independent.

 

Sydney đứng tại đoạn số 5. là một trong những những thành phố lớn nhất của Australia, nơi này có kinh tế, giáo dục và y tế cải tiến và phát triển, cũng là điểm đến của người yêu nghệ thuật. Ảnh: Sydney.

Ngoài Calgary, Canada còn có một thành phố khác nằm trong top 10 ở vị trí số 6. Đó chính là Vancouver, hải cảng nhộn nhịp ở British Columbia. Thành phố này là nơi đa sắc tộc, có khung cảnh tuyệt đẹp, nền nghệ thuật, điện ảnh và âm nhạc trở nên tân tiến. Ảnh: TripSavvy.

Vị trí số 7 là Tokyo (Nhật Bản), nơi nổi tiếng với sự tiến lên của công nghệ, khoa học, giáo dục… Thiên nhiên và con người nơi đây cũng là điểm thu hút các du khách đến với đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Culinary Backstreets.

Xem thêm  tour du lich Nhat Ban của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Toronto, thành phố sôi động, đầy nhà cao tầng và những công viên xanh mướt của Canada, được xếp đồng hạng số 7 cùng thủ đô của nước Nhật. Ảnh: The Innis Herald.

Đứng thứ 9 trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018 là Copenhagen của Đan Mạch, nơi có cảnh trí xinh đẹp, thanh bình, chất lượng sống cao. Ảnh: World Travel Guide.

Australia còn có thêm Adelaide đứng vị trí số 10 trong bảng xếp hạng, nơi được các sinh viên và giới trẻ yêu thích. Ảnh: University of Adelaide.

(Theo Zing)