Dừng 23 chuyến bay tới và đi Đà Lạt do thời tiết không tốt

QĐND Online – Chiều tối ngày 8-7, Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) cho biết, do thời tiết xấu nên đã phải hủy 23 chuyến bay đi và đến TP du lịch Đà Lạt.

Theo đại diện của Cảng vụ Hàng không Miền Nam, từ sáng ngày 8-7, quanh khu vực Sân bay Liên Khương có gió to kèm theo mưa, nguy cơ làm mất an toàn bay nên đã có 11 chuyến đến và 12 chuyến phát xuất từ Đà Lạt đi các địa phương khác buộc phải hủy bay, một số chuyến bay đã chuyển hướng đáp xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) và Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

 

 

 

Sân bay quốc tế Liên Khương (Đà Lạt) ngày 8-7 không có chuyến bay đến và đi do thời tiết xấu. Thời tiết xấu dẫn đến hủy bay đã khiến cho rất nhiều du khách bị sợ hãi không kịp thay đổi lịch trình. Chị Lê Thị Thúy (đến từ Hà Nội) cho biết, đoàn khách gồm 33 người dự kiến khởi hành từ Hà Nội vào Đà Lạt lúc 16 giờ 40 phút trên chuyến bay số hiệu VJ405 của hãng Vietjetair. Tuy nhiên đến 14 giờ 20 phút, khi đang chờ làm thủ tục tại Sân bay quốc tế Nội Bài, các thành viên trong đoàn mới chiếm được tin nhắn báo cáo hủy chuyến bay của hãng. Chị Thúy cho biết thêm, hiện tại đoàn của chị đã đặt phòng cho khách sạn ở Đà Lạt và mua tour du lịch cho những ngày sắp tới nên không thể hoàn trả. Hiện tại cả đoàn đang chờ làm thủ tục đổi chuyến bay vào TP Hồ Chí Minh vào đêm nay, sau đó sẽ mới ngược lên Đà Lạt.
 

Ở chiều ngược lại, tại Đà Lạt, nhiều hành khách sau khi đi du lịch Đà Lạt dự kiến trở về địa phương trong ngày hôm nay nhưng không thể khởi hành, phần lớn du khách đã trả phòng khách sạn nên giờ tìm thuê lại gặp nhiều khó khăn.

Nếu trong ngày 9-7, thời tiết ở khu vực Sân bay Liên Khương định hình trở lại thì các chuyến bay đến và đi mới được khôi phục, đại diện Sân bay quốc tế Liên Khương cho biết.

Nguồn: http://tinphunhuan.com/dung-23-chuyen-bay-den-va-di-da-lat-thoi-tiet-khong-tot-1985.html

Tin, ảnh: QUANG ANH