Những địa điểm du lịch lạ tại Nhật Bản

Không chỉ gói gọn trong núi Phú Sĩ, tháp Tokyo, Nhật Bản còn khiến du lịch bị huyễn hoặc bởi nhiều địa điểm độc đáo khác.

Bảo tàng Ninja, bảo tồn mì ăn liền, tắm suối nước nóng rượu nho là những trải nghiệm khiến du khách ấn tượng.

Bảo tàng Ninja (Iga)

lừng danh nhất trong số các ninja ở Nhật Bản là môn phái Iga. Bảo tàng cho bạn một góc nhìn hoàn chỉnh về cuộc sống của các chiến binh lừng danh: tạm biệt thự sinh sống đến hiện vật, kiếm, vật dụng… Du khách có thể trải nghiệm cảm giác ném phi tiêu và chứng kiến kỹ năng của ninja tại quảng trường tham quan.

Quảng trường tham quan giúp du khách cảm nhận rõ hơn về những con người ninja kì bí. Ảnh: japanmagazine. 
 
bảo tồn mì ăn liền Shin-Yokohama

Đến với xứ sở khai sinh của mì ăn liền, khách du lịch sẽ không thể bỏ qua Bảo tàng của món ăn này tại Kanagawa. Trong 2 tiếng đồng hồ, bạn sẽ được đi qua tất cả giai đoạn hình thành nên thực phẩm được hàng triệu người trên thế giới dùng. Bên cạnh đó, các hoạt động ưa khác là ngắm hình bao bì các món ramen gà từ ngày trước tiên cho đến ngày nay và tự chế biên tô mì đúng chuẩn Nhật Bản cho mình.

Bảo tàng mì ăn liền tái hiện không gian ẩm thực đặc trưng Nhật Bản. Ảnh:yokohamajapan.

>>> Du lich tet
Con đường xuyên rừng trúc Sagano

Cách cố đô Kyoto náo nhiệt chỉ chừng 30 phút là cánh rừng trúc xanh ngắt – một trong 100 phong cảnh tuyệt nhất của Nhật Bản. Địa điểm này khá thân thuộc với khán giả truyền hình Nhật Bản vì tần suất hiển thị rất cao trên phim ảnh, lăng xê. Vào tháng 12, khu rừng ánh lên sắc huyền ảo của những ngọn đèn hoa đăng trong sự kiện “Con đường hoa đăng Arashimaya”.

Giữa rừng trúc xanh ngắt là một con đường nên thơ, tạo nhiều cảm hứng cho các bộ phim, lăng xê tại Nhật Bản. Ảnh: welcomekansai. 

Khu nghỉ dưỡng Yunessun

Tắm suối nước nóng là một phần không thể thiếu của văn hóa Nhật Bản. Khu nghỉ dưỡng Yunessun đã biến nét văn hóa này thành một hình thức tiêu khiển đặc biệt. Du khách được thư giãn trong những bể tắm có một không 2 với các bể tắm có nước là những loại thức uống rượu vang đỏ, rượu Sake Nhật, cà phê và trà xanh.

Bể tắm rượu nho vấn nhiều khách du lịch ghé thăm. Ảnh: yunessun. 

Quán cà phê nằm giữa 2 đường ray

Một trong số những quán cà phê với phong cách kiến trúc độc đáo nhất Tokyo chính là N3331. Quán nằm giữa 2 đường ray xe lửa và được công nhận là tiệm cà phê gần trạm xe lửa nhất thế giới. N3331 phục vụ cà phê, bữa trưa, các món tráng miệng và rượu sake chính hiệu. Nơi đây cũng thẳng tính được dùng để tổ chức sự kiện và các buổi triển lãm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ.

Quán cà phê độc đáo nằm giữa 2 đường ray xe lửa. Ảnh: n3331.