Thủ tục xin Visa Anh quốc

Thắng cảnh Việt không phải là Cơ quan được Ủy quyền của chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán. Thắng cảnh Việt cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ Visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua Thắng cảnh Việt, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán có thể thấp hơn so với chi phí tại Thắng cảnh Việt.

ĐÔI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC ANH

Anh là quốc gia rộng lớn nằm về phía tây bắc của châu Âu. Đây cũng là nơi ra đời của cuộc Cách mạng Công nghiệp vào thế kỉ XVIII, đưa nước Anh trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới và sau này là Đế chế Anh hùng mạnh có hệ thống thuộc địa khắp thế giới với biệt danh: “đất nước mặt trời không bao giờ lặn”. Hiện nay, vương Quốc Anh là một quốc gia có kinh tế hùng mạnh và là một trong những trung tâm tài chính, văn hóa của thế giới.

Đến với Anh Quốc, quý khách sẽ bị hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo và sự đa dạng, phong phú trong văn hóa nghệ thuật. Tại đây, bạn sẽ được tham gia vào các triển lãm văn hóa sôi động và thỏa sức chiêm ngưỡng những viện bảo tàng lớn và quy mô ở khắp đất nước xinh đẹp này.

visa-Anh-Quoc-2

THỦ TỤC XIN VISA ANH

Thủ tục xin visa Anh Quốc bao gồm 8 bước. Trước khi nộp đơn, quý khách cần đọc kỹ các bước dưới đây để hiểu rõ về các quy định và quá trình xét duyệt visa.

Bước 1 –Xác định sự cần thiết xin visa Anh

 •  Mọi công dân Việt Nam đều phải xin visa để có thể nhập cảnh vào Anh.
 •  Người không mang quốc tịch Việt Nam nếu muốn xin visa dài hạn cần phải có visa lưu trú hoặc giấy phép lao động ở Việt Nam.

Bước 2 – Xem thông tin về visa muốn làm

Trước khi quyết định nộp đơn xin visa, quý khách cần tìm hiểu thông tin về loại visa mình muốn xin. Đồng thời bạn nên tìm hiểu thêm về Luật nhập cư Anh vì hồ sơ xin visa của bạn sẽ phải thoả mãn những yêu cầu trong luật này.

Bước 3 – Điền bản khai xin visa trên mạng

Mỗi cá nhân xin visa Anh đều phải có riêng một bản khai xin visa trên mạng. Qúy khách cần cung cấp một địa chỉ email, yêu cầu này vì lý do bảo mật thông tin và cũng để chúng tôi có thể liên lạc với bạn (nếu cần) về hồ sơ xin visa và in bản khai này sau khi hoàn thành bản khai trên mạng.

Bản khai xin visa trên mạng:

 •  Quý khách cần đảm bảo mình chọn đúng loại visa cần xin.
 •  Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin visa phải được điền đúng.
 • Mục 1 và 2 là những mục quan trọng đánh giá hồ sơ, do đó những thông tin trong mục này cần được điền thật chính xác.
 • Sau khi điền thông tin hoàn tất, quý vị nên in toàn bộ bản khai xin visa và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
 • Quý khách cần đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.

Bước 4 – Chuẩn bị hồ sơ.

Giấy tờ gốc: Quý khách nộp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ này, nếu bạn quên cung cấp giấy tờ gốc có thể hồ sơ sẽ không được duyệt.
Bản dịch các giấy tờ: Nếu muốn cán bộ xét duyệt thị thực của UKBA xem xét từng giấy tờ hỗ trợ hồ sơ của mình, thì bạn phải cung cấp bản dịch của các giấy tờ. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác và có đề ngày có chữ ký của người dịch.
Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin visa: Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Cục biên phòng Anh cho từng loại visa.
Đồng thời bạn hãy nộp những giấy tờ có thể chứng minh được mục đích nhập cảnh của mình. Nếu không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ ( nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt.

Ảnh chụp:

Qúy khách cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của mình ( chụp không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu và có những điều kiện sau:

 •  Ảnh nền trắng.
 • Chất lượng chụp tốt.
 • In trên giấy ảnh.
 • Cỡ ảnh 45mm x 35mm.
 • Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu (trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh),… Người chụp nên giữ trạng thái bình thường, ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng.

visa-Anh-Quoc-3

Bước 5- Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận visa để cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi dù không phải đến nộp hồ sơ trực tiếp vẫn cần khai bản khai trên mạng.
Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thoả mãn điều kiện dịch vụ visa giới hạn tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ phải trực tiếp đến nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội.
Người có đủ điều kiện nộp hồ sơ theo diện dịch vụ visa giới hạn có thể lựa chọn để nộp hồ sơ trực tiếp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 6- Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận visa

Khi đến nộp hồ sơ,quý khách cần mang theo:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán visa và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm quý khách muốn nhập cảnh vào Anh.
 •  Bản khai xin visa qua mạng in ra và đã ký.
 • Một ảnh (xem lại hướng dẫn tại bước 4) dán vào trang đầu của bản khai.
 • Lệ phí xin visa.
 • Các giấy tờ cần thiết (xem bản hướng dẫn các giấy tờ tại mỗi trang hướng dẫn thị thực riêng). Cán bộ xét duyệt visa sẽ căn cứ vào các giấy tờ này để quyết định về visa của quý khách.

Lưu ý: Quý khách sẽ không được bổ sung giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ. Những giấy tờ nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc có được cấp visa hay không và không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện.

Bước 7- Thời gian xét duyệt visa

Hồ sơ xin visa được xét duyệt một cách độc lập. Thời gian xét duyệt đối với một hồ sơ xin visa thông thường, không phải mục đích định cư là từ 7 đến 15 ngày tại một trong hai trung tâm tiếp nhận tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Thủ tục phỏng vấn
Trong những trường hợp cần thiết, quý khách có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Cán bộ visa có quyền đưa ra quyết định dựa trên những giấy tờ bạn đã nộp.
Trẻ em dưới 10 tuổi xin visa sẽ không phải phỏng vấn. Trường hợp trẻ em đi sang Anh một mình, trẻ em này có thể sẽ được gọi phỏng vấn với sự giám hộ của một người lớn (bố mẹ hoặc người bảo trợ). Trẻ em từ 10 đến 14 tuổi phải phỏng vấn nhưng cũng cần sự có mặt của người giám hộ.
Lưu ý: nếu bạn nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh theo diện dịch vụ visa giới hạn không có nghĩa là được đảm bảo phỏng vấn tại đâymà có thể sẽ được yêu cầu ra Hà Nội để phỏng vấn nếu cần thiết.

Bước 8- Nhận quyết định về visa

Bạn sẽ được liên lạc để thông báo về hồ sơ của mình theo chi tiết liên lạc đã cung cấp để đến nhận kết quả. Nếu đến nhận trực tiếp, quý vị cần mang theo hoá đơn. Trường hợp có người đi nhận thay thì người này phải mang theo chứng minh thư, hoá đơn và thư uỷ quyền có chữ ký của chủ thẻ.
Khi nhận visa quý khách cần kiểm tra các thông tin sau:

 •  Tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, giới tính,…
 • Visa ghi đúng mục đích chuyến đi và có giá trị nhập cảnh tại thời điểm bạn muốn vào Anh (lưu ý rằng bạn có thể xin cấp visa với thời hạn lùi sau 3 tháng so với thời điểm nộp đơn nếu chưa muốn nhập cảnh vào Anh ngay).
 • Qúy khách cần liên lạc ngay với trung tâm tiếp nhận visa nếu có bất kỳ sai sót nào trên visa của mình.

Qúy khách có nhu cầu làm thủ tục xin visa Anh Quốc xin vui lòng liên hệ: Dịch vụ Visa Thắng cảnh Việt

Trụ Sở Chính: 79 Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp, TPHCM

Tel: (028)38941794

Hotline: 0976.34.38.38 – 0908.857.859

Trả lời