Thủ tục hải quan nhập cảnh Việt Nam

Thắng cảnh Việt không phải là Cơ quan được Ủy quyền của chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán. Thắng cảnh Việt cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ Visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua Thắng cảnh Việt, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán có thể thấp hơn so với chi phí tại Thắng cảnh Việt.

thu tuc hai quan nhap canh viet namKhi vào Việt nam khách phải hoàn thành thủ tục nhập xuất cảnh. Tờ khai mới (CHY 2000) được dùng chung cho khi làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh. Trường hợp tái nhập cảnh hoặc tái xuất cảnh mà không có hàng hoá theo cùng phải khai báo theo qui định thì phảI xuất trình tờ khai cũ (liên màu vàng) hoặc có thể tờ khai mới. Đánh dấu (x) và ghi đầy đủ vào các ô thích hợp từ số 1 đến số 16 trong tờ khai. Khách sẽ phải xuất trình tờ khai này cho cơ quan quản lí xuất nhập cảnh và hải quan cửa khẩu.

Để thủ tục hải quan tiến hành nhanh gọn, ở tờ khai xuất nhập cảnh và hải quan khách cần khai rõ:
Máy quay phim, máy ghi và các thiết bị điện tử khác không thuộc đồ dùng cá nhân.
Đồ trang sức, vàng bạc, đá quí không thuộc đồ dùng cá nhân.
Ngoại tệ, tiền mặt (tiền giấy, tiền kim loại, séc du lịch) trên 3.000 USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Đồng Việt Nam bằng tiền mặt vượt quá 5.000.000.
Nếu khách đem theo băng video, hải quan sẽ giữ lại để kiểm tra và sẽ trả lại khách sau vài ngày.
Vàng từ 300gr trở lên. Nếu khách mang theo trên 3.000 gr thì phải gửi lại kho phần vượt và phải tái xuất
Hàng hoá ngoài tiêu chuẩn hành lý phải nộp thuế

KHÁCH DU LỊCH VÀO VIỆT NAM ĐƯỢC PHÉP MIỄN THUẾ:

Thuốc lá: 200 điếu
Xì-gà: 50 điếu
Thuốc lá sợi: 150gr
Rượu: 1,5 lít
Các vật phẩm khác (không phải hàng cấm) vớI tổng giá trị miễn thuế không quá 300 USD
Khách không được phép mang: vũ khí, đạn được, vật liệu nổ và chất dễ gây cháy; pháo các loại; thuốc phiện và các loại ma tuý; hoá chất độc, các loại văn hoá phẩm đồi truỵ, phản động không phù hợp vớI thuần phong mỹ tục Việt Nam; đồ chơi trẻ em có ảnh hưởng xấu đến giáo dục nhân cách, trật tự an toàn xã hội…Nếu khách mang hàng hoá cấm sẽ bị xử lí theo pháp luật Việt Nam
Khách rời Việt Nam với một lượng vàng vượt quá 300 gr phải khai báo và phải được phép của ngân hàng nhà nước trước khi xuất cảnh.
Khách không được phép mang ra ngoài vũ khí, đạn dược, chất nổ, ma tuý, đồ cổ, các loại động vật hoang dã, động vật quý hiếm, tài liệu liên quan đến an ninh quốc gia. Nếu khách mang hàng hoá cấm sẽ bị xử lí theo pháp luật Việt Nam

Trả lời