Kinh nghiệm xin Visa đến Châu Âu

Thắng cảnh Việt không phải là Cơ quan được Ủy quyền của chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán. Thắng cảnh Việt cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ Visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua Thắng cảnh Việt, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán có thể thấp hơn so với chi phí tại Thắng cảnh Việt.

Xin visa đến châu Âu có thực khó như bạn nghĩ?

Cùng chia sẻ một số kinh nghiệm để việc xin Visa đi châu Âu trở nên dễ dàng và nhanh chóng:

SCHENGEN VISA – SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA BẠN

Schengen là tên của một thị trấn nhỏ, nơi ký kết Hiệp ước Khối biên giới chung châu Âu vào tháng 6/1985. Hiện nay, khối biên giới chung Schengen có  25 thành viên gồm  các nước Áo, Đức, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Phần Lan, Hy Lạp, Iceland, Italy, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan, Hungary, CH Czech, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Slovakia, Slovenia và Thụy Sĩ. Vì thế, khi sử dụng visa Schengen cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại trong 25 quốc gia thành viên của khối này.

kinh-nghiem-xin-visa-chau-au-1

CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Mặc dù mỗi đại sứ quán có thể có yêu cầu riêng biệt cho visa nhưng những giấy tờ sau đây thường không thể thiếu:

Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng. Bạn cần chuẩn bị bản chính và bản sao tất cả các trang có dấu. Trong hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trắng.

Tờ khai xin visa Schengen (ngắn hạn) được điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia bạn xin visa. Lưu ý là chữ ký trên tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trong hộ chiếu.

Ảnh chụp trên nền trắng, kích thước và số lượng ảnh tùy theo yêu cầu của đại sứ quán quốc gia mà bạn xin visa.

Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của bạn như sổ tiết kiệm hoặc xác nhận của ngân hàng (bằng tiếng Anh) về tài khoản cá nhân, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng có chức năng thanh toán quốc tế (master, visa), giấy chứng thực tài sản, cổ phần, thu nhập…Bạn cũng cần chứng minh có khả năng thanh toán các khoản chi phí khi đi nước ngoài, số dư trong tài khoản phải có tối thiểu khoảng 5.000 USD.

Các chứng từ về nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, bảng lương 3 tháng cuối… Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh, mã số thuế kèm theo xác nhận đóng thuế 3 tháng gần nhất (dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia bạn xin visa).

Các giấy tờ chứng minh đã đặt các dịch vụ cho chuyến đi chẳng hạn như vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú.

Ngoại trừ các nước Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha, bạn buộc phải có giấy mời trong hồ sơ khi xin visa đến các nước châu Âu. Giấy mời là giấy tờ được đối tác, người thân, công ty, trường học, bệnh viện…đứng ra mời và bảo lãnh cho bạn sang quốc gia sang đó với các mục đích tương ứng như ký hợp đồng, tham quan nhà máy, học tập, khám chữa bệnh…

Tùy theo yêu cầu của từng quốc gia mà bạn có thể bổ sung một số giấy tờ khác gồm chứng minh thư, sổ hộ khẩu (dịch sang Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia bạn xin visa), giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, quyết định cử đi công tác, giấy đăng ký kết hôn (nếu là người đã lập gia đình), giấy xác nhận học tập, hợp đồng với các đối tác quốc gia mà bạn dự định đến…

Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm các khỏan thanh tóan y tế khẩn, viện phí và hồi hương theo chỉ định y khoa với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro.

h

NỘP HỒ SƠ XIN CẤP VISA CHÂU ÂU

Phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà cần có giấy mời của người bảo lãnh, ngoại trừ Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Vì thế, nếu muốn xin visa du lịch châu Âu, để thuận tiện bạn có thể đến đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của một trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh:

Tại Hà Nội:

  • Đại sứ quán Pháp số 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3944 5700.
  • Đại sứ quán Italy số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Điện thoại : (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.
  • Đại sứ quán Hà Lan tại tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3831 5650.
  • Đại sứ quán Tây Ban Nha số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.  Điện thoại: (04) 3771 5207.

Tại TP. Hồ Chí Minh:

  • Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp số 27 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM. Điện thoại: (028) 3520 6800.
  • Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (028) 3939 0890.
  • Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan, Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM.  Điện thoại: (028) 3823 5932.
  • Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận , TP HCM. Điện thoại: (028) 3939 0895.

Một quy định chung là người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn trước (không chấp thuận hồ sơ thị thực gửi qua bưu điện) và lưu ý khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa chau au ở đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi. Mức phí visa thường là 60 euro/visa.

kinh-nghiem-xin-visa-chau-au-5

SAU KHI NỘP HỒ SƠ

Sau khi nộp hồ sơ bạn cần chờ thời gian xét duyệt. Thông thường, thời gian xét duyệt một visa từ 15 đến 30 ngày. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác duyệt có thể kéo dài tới 2 tháng.

Phỏng vấn là khâu quan trọng sau cùng trong thủ tục xin visa. Việc bạn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước mà bạn định đến là một ưu thế. Bạn nên trả lời rõ ràng về ý định du lịch cũng như khẳng định bạn chắc chắn sẽ trở về sau khi hết thời hạn đăng ký du lịch trên visa.
Thủ tục xin visa đi châu Âu không khó như bạn nghĩ khi bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hiện nay, Thắng cảnh Việt đang triển khai dịch vụ Visa châu Âu. Qúy khách có nhu cầu,  vui lòng liên hệ:

Trụ Sở Chính: 79 Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp, TPHCM

Tel: (028)38941794

Hotline: 0976.34.38.38 – 0908.857.859

Trả lời